MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ MARBLE TRONG XÂY DỰNG, KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT

Mục lục [ Ẩn ]

Đá marble là một vật liệu xây dựng và trang trí phổ biến nhờ vẻ đẹp tinh tế, đa dạng về màu sắc và độ bền cao. Với những tính năng ưu việt đó, đá marble có thể được sử dụng trong nhiều hạng mục khác nhau trong các dự án kiến trúc và nội thất. Hãy cùng tìm hiểu về những hạng mục chủ yếu mà đá marble thường được áp dụng.

𝟏. 𝐒𝐚̀𝐧 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐯𝐚̀ 𝐬𝐚̉𝐧𝐡 đ𝐢

Đá marble là sự lựa chọn hàng đầu cho việc lát sàn và lối đi trong các không gian nội thất. Với sự mịn màng và những đường vân tự nhiên, nó tạo ra một bề mặt sáng bóng, sang trọng và ấm áp cho căn nhà. Sàn nhà bằng đá marble không chỉ mang lại vẻ đẹp tuyệt vời, mà còn có khả năng chịu nhiệt tốt và dễ vệ sinh.

Một số hình ảnh minh họa

𝟐. 𝐒𝐚̀𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡

Đá marble cũng được sử dụng để lát sàn và ốp tường trong nhà vệ sinh. Với khả năng chống thấm nước và chịu ẩm tốt, nó là vật liệu lý tưởng để tạo ra một không gian vệ sinh sạch sẽ, sang trọng và dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó, đá marble còn mang lại một cảm giác tinh tế và cao cấp cho phòng tắm và nhà vệ sinh.

Một số hình ảnh minh họa

𝟑. 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐛𝐨̣̂

Đá marble được sử dụng để lát bậc cầu thang, tạo ra một điểm nhấn thẩm mỹ trong không gian. Với độ bền và đẹp tự nhiên, đá marble là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo ra những bậc cầu thang sang trọng và đẳng cấp. Đá marble có thể được chế tác thành các mẫu mã và họa tiết khác nhau, tạo nên sự độc đáo và tinh tế cho bậc cầu thang.

Một số hình ảnh minh họa

𝟒. 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐦𝐚́𝐲

Đá marble thường được sử dụng trong việc ốp và trang trí thang máy. Với sự sang trọng và vẻ đẹp tự nhiên, đá marble làm nổi bật không gian thang máy và tạo điểm nhấn cho nội thất. Bên cạnh đó, đá marble cũng có khả năng chống chịu va đập và trầy xước, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho việc sử dụng trong thang máy.

Một số hình ảnh minh họa

Trên đây đề cập đến một số ứng dụng phổ biến của đá marble trong xây dựng, kiến trúc và nội thất. Ngoài ra còn rất nhiều các hạng mục ốp lát cũng như trang trí có thể sử dụng đá Marble như phào chỉ, phù điêu, tam cấp, mặt tiền... sẽ được cập nhật vào các bài viết tiếp theo.

Bình luận