PHÀO CHỈ ĐÁ – ĐIỂM NHẤN TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN NỘI NGOẠI THẤT

Mục lục [ Ẩn ]

PHÀO CHỈ ĐÁ – ĐIỂM NHẤN TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN NỘI NGOẠI THẤT

Phào chỉ đá là một dải vật liệu trang trí sử dụng đá tự nhiên, có các mặt cắt khác nhau để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt hoặc để tạo điểm nhấn trang trí tại những nơi tiếp giáp giữa trần, tường hay các góc cạnh..
1. 𝑷𝒉𝒂̀𝒐 𝒄𝒉𝒊̉ đ𝒂́ 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?
Phào chỉ là vật liệu làm từ đá, dùng để tạo điểm nhấn trang trí cho không gian nội và ngoại thất.
Phào: là dải vật liệu có mặt cắt khác nhau sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt hoặc trang trí.
Chỉ: là loại dải vật liệu gờ lên khỏi bề mặt hoặc âm vào bề mặt, có chiều rộng nhỏ hơn nhiều so với phào, chúng được dùng để làm điểm nhấn, trang trí cho bức tường.

Mẫu


2. 𝑷𝒉𝒂̀𝒐 𝒄𝒉𝒊̉ đ𝒂́ 𝒕𝒖̛̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏
Phào chỉ đá rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Phào chỉ đá tự nhiên là sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội như:
– Tính thẩm mỹ cao.
– Độ bền cực cao, dễ bảo quản, vệ sinh,…
– Giá thành sản phẩm hợp lí
– Chống ẩm, chống mốc hiệu quả.
– Thi công lắp đặt dễ dàng

Mẫu


Hầu hết các loại đá tự nhiên như: đá hoa cương, đá marble, đá limstone,… cũng có thể sử dụng để làm phào chỉ. Tuy nhiên, đá marble được ưa chuộng hơn cả vì chúng mềm, dễ gia công hơn rất nhiều so với đá granite. Ngoài ra đá marble có chi tiết đường vân và màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát lại rất tự nhiên rất dễ kết hợp với nền tường hoặc màu sắc thiết kế của phòng.

Có 2 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒑𝒉𝒂̀𝒐 𝒄𝒉𝒊̉ bằng đá tự nhiên
Đá khối: là phào chỉ đá sử dụng nguyên khối đá gia công theo quy cách và yêu cầu.
Đá slab ghép: là phần trên sử dụng một loại đá khác và phần dưới sẽ sử dụng một tấm đá khác ghép vào

Mẫu


Màu sắc của phào chỉ đá phụ thuộc vào thiết kế của công trình hoặc màu sắc phòng, tùy thuộc theo thiết kế hoặc sở thích của gia chủ để chọn loại phào chỉ đá phù hợp.

3. 𝑼̛́𝒏𝒈 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂̀𝒐 𝒄𝒉𝒊̉ đ𝒂́
Phào chỉ đá thường có chi tiết hoa văn cầu kỳ, đẹp mắt được sử dụng tại các vị trí như đầu cột, đế cột, khung cửa, phòng tắm, vị trí giữa tường và trần nhà, khung tranh, vách trang trí…Phào chỉ đá có thể sử dụng rất nhiều trong việc trang trí nội ngoại thất ở bất kì vị trí nào vì chúng không giới hạn mẫu mã.

Phào chỉ đá mang đến sự tinh tế, sang trọng cho căn nhà. Hiện nay phào chỉ đá được sử dụng phổ biến cho công trình thiết kế cổ điển hoặc bán cổ điển với những yêu cầu đường nét hoa văn trang trí phào chỉ đá cao.

4. Đ𝒐̛𝒏 𝒗𝒊̣ 𝒈𝒊𝒂 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂̀𝒐 𝒄𝒉𝒊̉ đ𝒂́
Phào chỉ đá khi thi công đồi hỏi độ chính xác cao, đường cắt tinh tế. Vì vậy đòi hỏi đơn vị thi công phải có đội ngũ thi công có tay nghề cao để tránh việc sửa chữa nhiều trong quá trình thi công hoặc khi thi công không đạt được chất lượng như mong muốn.

Ngoài ra đơn vị có kinh nghiệm thi công sẽ đảm bảo được sự an toàn khi thi công, vì các loại phào chỉ đá tự nhiên thường nặng hơn các loại phào chỉ đá bằng vật liệu khác, nếu trường hợp các nguyên vật liệu phụ trợ liên kết vào tường kém chất lượng sẽ bị rơi, vỡ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bình luận