TƯ VẤN CHỌN ĐÁ ỐP CẦU THANG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Mục lục [ Ẩn ]

TƯ VẤN CHỌN ĐÁ ỐP CẦU THANG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Để làm ra một công trình cầu thang hoàn mỹ, việc chọn loại nguyên liệu ốp lát rất cần được chú trọng quan tâm, xây thô có đẹp đến đâu chăng nữa mà nhầm lẫn trong việc chọn màu sắc, vật liệu thì cũng có thể phá hỏng cả công trình. Để giúp bạn có thêm kiến thức về hạng mục quan trọng này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn đá tự nhiên ốp cầu thang đẹp nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá và tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Đá Granite

1. Tìm hiểu về hạng mục ốp cầu thang

Việc lựa chọn được loại đá ốp cầu thang không phải việc dễ dàng vì chúng phải đáp ứng những nhu cầu khắc nghiệt của hạng mục này.

  • Về cấu trúc: Đá ốp lát phải linh hoạt trong rất nhiều loại cấu trúc từ cầu thang thẳng, cầu thang xoắn ốc, câu thang 2 đợt… với đa dạng các loại kích thước khác nhau.
  • Về thẩm mỹ: Đối với những thiết kế nhà hiện đại như ngày nay, đá ốp lát cầu thang còn phải dễ dàng kết hợp được với các nguyên liệu khác như gỗ, inox, vách kính tạo cảm giác thanh mảnh nhẹ nhàng, phù hợp cho những gia chủ ưa thích sự mộc mạc giản dị.
Đá granite

 

2.Nguyên tắc lựa chọn đá ốp cầu thang

Để lựa chọn đúng đá ốp cầu thang phù hợp với công trình, bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc dưới đây:

  • Với mật độ đi lại dày đặc mỗi ngày, đá ốp cầu thang phải chịu được áp lực lớn, bề mặt chống trầy xước tốt để tránh bị ảnh hưởng bởi giày dép cũng như nhiều yếu tố khác.
  • Để đảm bảo công năng cầu thang có thể hoạt động tốt và lâu dài theo thời gian nên lựa chọn những loại đá có độ cứng và bền vượt trội, chống thấm tốt để tránh việc xuống cấp nhanh chóng của công trình.
  • Lựa chọn được màu sắc hài hòa phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà, phù hợp với phong thủy gia chủ
  • Phải lựa chọn được đội ngũ thi công ốp lát cầu thang uy tín, tay nghề cao có tâm với nghề sẽ đảm bảo cho cầu thang nhà bạn có chất lượng tốt nhất

3.Loại đá nào ốp cầu thang tốt nhất?

Đây là một câu hỏi ai cũng đặt ra cho mình khi phải lựa chọn nguyên vật liệu ốp cầu thang để hoàn thiện công trình của mình. Dựa vào những yêu cầu của hạng mục, căn cứ vào đặc tính và tính chất, cấu tạo của từng loại đá chúng tôi đưa ra loại đá ốp cầu thang tốt nhất cho bạn đó là Granite.

3.1 : Đá Granite- Vẻ ngoài tuyệt vời cho cầu thang nhà bạn

Đá Granite đã quá quen thuộc trong thị trường ốp lát ngày nay. Đây là loại đá duy nhất đều sử dụng cho tất cả các hạng mục công trình và nó cũng chính là phiên bản đẹp nhất của cầu thang

Granite là một loại đá tự nhiên được hình từ sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này hình thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau.

 

3.2 Granite- Loại đá ốp cầu thang chất lượng hàng đầu.

Có cấu trúc tinh thế, đá Granite rất cứng, chúng có chỉ số 7 trên thang điểm Mohs, chính vì thế mà chúng đảm bảo được sự bền bỉ và vững chắc cho hạng mục này.

Granite có độ rỗng thấp đồng nghĩa với việc chúng có khả năng thấm nước cao, không cho phép vi khuẩn có thể xâm nhập làm tổn hại lên bề mặt cầu thang giúp cho quá trình vệ sinh bảo dưỡng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các nguyên vật liệu khác.

Với mật độ di chuyển cao trong một ngày , bề mặt granite chống xước chống trơn trượt tạo cảm giác an toàn tuyệt đối cho gia chủ khi sử dụng nhất là nhà có trẻ nhỏ cũng như người đang mang thai.

Đá Granite có thể kháng lại axit nhẹ cũng như dung dịch lỏng có màu, tuy nhiên bất kỳ loại đá tự nhiên nào cũng có thể bị xuống cấp nếu không được bảo dưỡng, để tránh vết bẩn trở nên cứng đầu khó tẩy thì nên vệ sinh ngay lập tức sau khi vừa đánh đổ lên bề mặt đá.

Đá Granite

3.3: Granite- Dễ dàng cắt xẻ theo quy cách , yêu cầu

Muốn sở hữu một công trình cầu thang hoàn hảo đòi hỏi mọi thứ phải vừa vặn với nhau đến từng milimet cuối cùng. Tùy chọn vào kiểu cách cầu thang như cầu thang thẳng, kiểu xoắn ốc… mà đá ốp cầu thang cũng phải linh hoạt điều chuyển cắt xẻ theo đúng quy cách bản vẽ thiết kế, thông số kỹ thuật.

Đá Granite là nguyên vật liệu chất lượng cao, cho dù có tiến hành cắt xẻ hay vận chuyển, độ cứng của đá không cho phép chúng dễ dàng nứt vỡ.

Đá Granite

 

 

Bình luận